Omurice
อาหารญี่ปุ่น

Omurice อาหารญี่ปุ่นสุดน่ารัก ดูดีไม่เหมือนใครนิยมนำไปเสิร์ฟตามเมดคาเฟ่

เมนูอาหารยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น ที่นิยมรับประทานเป็นเมนูอาหารเช้า หรืออาหารกลางวัน “ Omurice ”

หวัดดีจ้าาา  สาว ๆ หนุ่ม ๆ ทุกคน เชื่อได้เลยว่าทุกคนในที่นี้ก็ต้องรู้จักเมนูอาหารนี้กันแน่นอนเลยทีเดียว เพราะว่าเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ Admin เรื่องนำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แถมยังมีความน่ารักมาก ๆ อีกด้วยนั่นเอง จะเป็นเมนูไหนไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่เมนูนี้ ข้าวโอมุ หรือภาษาไทยเรา ก็เรียกได้ว่าเป็น เมนูข้าวผัดที่หอด้วยไข่เจียว นั้นเอง

ซึ่งด้วยความที่เป็นประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเรียกได้ว่ามีความพิเศษมาก ๆ เพราะว่าไข่เจียวของชาวญี่ปุ่น เขาจะทอดเป็นรูปแบบไข่บาง ๆ จากนั้นก็จะตกแต่งด้วยซอสมะเขือเทศ จึงทำให้เมนูนี้มีความน่ารักมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งบอกเลยว่าเมนูอาหารชนิดนี้ หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าเป็นเพียงแค่ข้าวห่อไข่ธรรมดา แต่ขอบอกเลยว่าเมนูนี้นั้นสร้างมูลค่าได้มากยิ่งขึ้นเลยทีเดียว

ที่สำคัญเลยคือ ยังเป็นเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตามสถานที่ อย่างเช่น โรงอาหารของบริษัท หรือว่าสกีรีสอร์ท หรือว่า Food Court ต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ที่สำคัญเลยคือ ยังได้รับความนิยมจนนำไปเป็นเมนูอาหารหลักที่จะเสิร์ฟตามบริเวณเมดคาเฟ่อีกด้วยนั่นเอง เพราะว่าเมนูนี้ ชาวญี่ปุ่นเขาก็ใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำเลยทีเดียว จึงทำให้ไข่เจียวของเขา เรียกได้ว่ามีความบางมาก ๆ และยังมีสีสันที่เป็นสีเหลืองสวยอีกด้วย

รวมไปถึงยังมีลูกเล่นที่ทางร้านต่าง ๆ นิยมนำไปประกอบเป็นเมนูอาหารชนิดนี้ นั่นก็คือ การบีบซอสเป็นรูปร่างหน้าตาต่าง ๆ นั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นหน้าตุ๊กตาหน้าคิตตี้หน้าหมีรูปหัวใจก็ได้นั่นเอง เรียกได้ว่าชาวญี่ปุ่นนั้นก็ค่อนข้างจะมีความคิดครีเอทเมนูอาหารได้อย่างดีงามมาก ๆ เลย

Omurice4 - Omurice อาหารญี่ปุ่นสุดน่ารัก ดูดีไม่เหมือนใครนิยมนำไปเสิร์ฟตามเมดคาเฟ่
Omurice

“ Omurice ” ข้าวห่อไข่เจียว ที่มีลักษณะน่ารักจนไม่กล้ารับประทาน

เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเลย ที่เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนที่เคยอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น หรือเคยดูอนิเมชั่นญี่ปุ่นก็ต้องอยากลองชิมกันใช่ไหมล่ะ กลับเมนูนี้เลย เพราะว่าเมนูนี้ ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เรียกได้ว่าพบเห็นได้ตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปเลยทีเดียว

และที่สำคัญ ก็ยังสามารถทำได้ง่าย ๆ อีกด้วยนั่นเอง ขอบอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบการดูการ์ตูนญี่ปุ่น หรือว่าชอบอ่านหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น ก็อาจจะพบเห็นเมนูนี้ที่ตัวละครในเรื่องนั้นได้รับประทาน หรือว่าห่อเป็นอาหารกลางวันไปทานที่โรงเรียนนั่นเอง

ขอบอกเลยว่าในเรื่องรสชาติก็มีความอร่อยกลมกล่อม มีความแตกต่างจากไข่เจียวประเทศไทยเรามากเลยทีเดียว ถ้าใครที่อยากจะลองชิมไข่เจียวญี่ปุ่น ก็อย่าลืมสั่งมาลองรับประทานกันได้รับรองว่าจะต้องชื่นชอบกันแน่นอน

ชีสเค้ก สัมผัสกับเมนูขนมหวาน ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

c r e d i t : รูเล็ตออนไลน์

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o