Champon
อาหารญี่ปุ่น

Champon บะหมี่แบบจีนได้รับความนิยมเพราะว่าคนจีนนำเข้าในนางาซากิ

เมนูอาหารประเภทบะหมี่ที่สามารถหารับประทานได้ทั่วไปแต่เป็นเมนูที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีน “Champon”

สวัสดีจ้าเชื่อได้ว่าเพื่อน ๆ ทุกคนก็ต้องเคยลองทานราเมง หรือว่าบะหมี่ญี่ปุ่นกันมาบ้าง จะบอกเลยว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ ว่าบะหมี่ญี่ปุ่นเขาได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีนนั่นเอง ในวันนี้จึงจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับเมนูอาหารยอดนิยมอีกหนึ่งชนิด ที่นักท่องเที่ยวนั้นค่อนข้างที่จะนิยมในการเดินทางไปรับประทานมาก ๆ เมื่อได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น

ต้องบอกเลยว่าเมนูชนิดนี้ เป็นเมนูบะหมี่แบบจีนที่มีการคิดค้นขึ้นมาจากคนจีน แต่ว่าเขาได้คิดค้นขึ้นมาเมื่อเขาได้มาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ในจังหวัดนางาซากินั่นเอง ซึ่งจังหวัดนี้ของประเทศญี่ปุ่นก็เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีปฏิสัมพันธ์ และค้าขายกับประเทศจีนกันมาอย่างยาวนานนั่นเอง จึงไม่ต้องแปลกใจเลยทีเดียวว่าทำไมเมนูอาหารญี่ปุ่นหลากหลายชนิดนั้นมีอิทธิพลในการนำอาหารประเภทอาหารจีนเข้ามานั่นเอง

ซึ่งบอกเลยว่าเมนูชนิดนี้ก็เรียกได้ว่าได้รับการออกแบบมาให้เหมาะกับเศรษฐกิจในยุคนั้นของชาวญี่ปุ่น ที่มีการก่อสงครามนั้นเอง เพราะฉะนั้นจึงต้องมีความประหยัดในการทานอาหารชนิดต่าง ๆ นั้นเอง ซึ่งเมนูนี้ก็เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนั้น จากนั้นก็มีการพัฒนาปรับปรุงสูตรต่าง ๆ มาเรื่อย ๆ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่ยังคงได้รับความนิยมกันอยู่นั่นเอง

Champon1 1024x576 - Champon บะหมี่แบบจีนได้รับความนิยมเพราะว่าคนจีนนำเข้าในนางาซากิ
Champon

 “ Champon ” เมนูบะหมี่จากประเทศจีน ที่ถ่ายทอดวัฒนธรรมเข้าไปเป็นอาหารญี่ปุ่น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่หลาย ๆ คนที่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วต้องได้ลองทานกันได้นั่นเอง ซึ่งเมนูนี้เขาก็ถูกคิดค้นขึ้นมาจากชาวจีน แต่ว่ามีการเลือกเอาวัตถุดิบจากประเทศญี่ปุ่นในการทำเมนูนี้ขึ้นมานั่นเอง ซึ่งภายในเมนูนี้ก็จะประกอบไปด้วยเส้นบะหมี่ที่มีลักษณะคล้ายกับราเมง แต่ว่าจะมีส่วนผสมที่ค่อนข้างแตกต่างกันในการทำเส้นนั่นเอง จากนั้นก็จะราดด้วยน้ำซุปที่ทำขึ้นมาจากกระดูกไก่ และกระดูกหมู รวมไปถึงยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่จะใส่ลงไปตามฤดูกาลต่าง ๆ นั่นเอง

ขอบอกเลยว่าฤดูไหนที่มีไก่เยอะก็จะใส่ไก่ลงไปฤดูไหนที่มีกุ้งเยอะก็จะใส่กุ้งลงไปนั่นเอง แต่ในปัจจุบันก็เรียกได้ว่าจะมีหลากหลายสูตรตามแต่ละร้านค้าที่จะทำขึ้นมานั้นเอง ถ้าใครที่อยากลองชิมก็สามารถหารับประทานได้ทั่วไปในประเทศญี่ปุ่นเลย

โซบะ (Soba) อาหารญี่ปุ่นที่มีความอร่อย สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลาย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

credit : ฝากขั้นต่ำ100

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น